google.com, pub-2554368897432761, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Xu hướng màu sắc smartphone 2018: Âm thầm nhưng vẫn HOT

Bên cạnh một cuộc chạy đua về mặt công nghệ hay tạo ra một thiết kế mới đột phá, các hãng smartphone hiện vẫn đang lao vào một cuộc chơi không kém phần sôi nổi khác. Đó chính là tạo ra xu hướng màu sắc mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay.

Xu hướng tung ra màu sắc mới: Chưa hết “nóng”

h1

Chỉ điểm riêng trong năm 2017 này, nếu nhìn trên thị trường cả chính hãng lẫn xách tay, có thể thấy các hãng đã “thi” nhau ra mắt những tông màu sắc mới cho những chiếc smartphone đầu bảng của mình, không hãng nào chịu nhường hãng nào cả.

Quay ngược thời gian, Galaxy S8 ra mắt đã mang đến tông màu Xám Phong Lan, HTC thì có mẫu U11 Đỏ Mặt Trời, Sony không chịu kém cạnh với mẫu XZs Xanh Băng Giá. Ngay cả Apple cũng không đứng ngoài cuộc khi giới thiệu iPhone 8 cùng tông màu Vàng Thẹn Thùng.

h2

Xu hướng chạy đua để tạo ra màu sắc mới đã không còn là chuyện lạ vì từ năm 2012, các hãng đã bắt đầu cho cuộc chạy đua này. Nokia trong năm 2012 đã giới thiệu các dòng Lumia với nhiều tông màu khác nhau, đến 2013 thì Sony ra mắt mẫu Xperia Z Màu Tím và rồi tần suất ra mắt tông màu mới ngày một nhiều hơn.

Việc ra mắt màu mới theo mình nhằm giúp các hãng có những điểm nhấn riêng về vẻ ngoài vì hiện giờ, smartphone nào cũng na ná nhau khi màn hình chiếm trọn mặt trước, chỉ còn mặt lưng với tông màu nổi bật mới giúp người dùng chú ý đến sản phẩm khi mới nhìn vào.

Bên cạnh đó, ra tông màu mới sẽ đáp ứng được cho nhiều đối tượng khách hàng hơn, và cũng giúp thị trường smartphone bớt chán vì trước đây khi nhìn vào chỉ có hai tông màu đen và trắng.

Samsung: Hãng chịu khó tạo đột phá về màu sắc nhất?

h3

Từ thời điểm Galaxy S4 phiên bản màu Hồng ra mắt vào năm 2013, họ là một trong những hãng smartphone chịu khó nhất trong việc giới thiệu tông màu sắc mới qua mỗi năm. Nếu các hãng khác cùng lắm mỗi năm 1 màu mới, Samsung lại “chịu chơi” khi giới thiệu ít nhất 2 tông màu cho dòng Galaxy S hay Note của mình.

Điển hình như các năm sau đó, Galaxy S6 Xanh Lục Bảo / Đỏ phiên bản Iron Man, Galaxy S7 Xanh San Hô / Đen Ngọc Trai đến Galaxy S8 Sắc Đỏ Mùa Thu / Xám Phong Lan đã cho thấy Samsung không chỉ là hãng đang dần dẫn đầu về mặt tích hợp công nghệ mới trên smartphone mà họ vẫn chú trọng về tính thẩm mỹ của một chiếc smartphone.

h4

Đến năm 2018 này, xu hướng đưa ra màu sắc mới của Samsung hẳn vẫn sẽ tiếp tục vì họ vừa mới giới thiệu bộ đôi Galaxy A8 và A8+ 2018 màu tím bạc, một tông màu tạo nên sức hút và nét riêng cho dòng Galaxy A nói riêng lẫn smartphone Samsung nói chung vì hiện tại, chưa có hãng smartphone nào ra mắt một sản phẩm có tông màu giống như vậy.

Cuộc đua màu sắc 2018: Sẽ có nhiều tông màu độc lạ

h5

Trong năm 2017 này, chúng ta đã thấy cuộc đua ra mắt màu sắc mới ngày một “nóng” hơn, chính vì vậy không có dấu hiệu nào cho thấy các hãng sẽ dừng lại trong việc giới thiệu một tông màu mới vào năm sau.

 

Và cuộc đua năm sau theo mình sẽ ngày càng thú vị hơn vì những tông màu cơ bản đã xuất hiện, vì vậy các nhà sản xuất sẽ phải sở hữu được những phiên bản màu được phối độc lạ hơn.

Khi nói về màu độc lạ thì có lẽ Samsung là hãng tự hào nhất vì smartphone của họ 3 năm gần đây đều có những tông màu mà các hãng khác chưa có, chính vì vậy khi nói không quá, Samsung sẽ tiếp tục là một trong những hãng smartphone dẫn đầu ở cuộc đua màu sắc cho năm 2018 sắp tới.

TRƯỜNG AN MOBILE

 

Trả lời

var google_conversion_id = 870902780; var google_custom_params = window.google_tag_params; var google_remarketing_only = true; /* ]]> */ /google99d7253bc84a2983.html