google.com, pub-2554368897432761, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng màn hình tỉ lệ 18:9

smartphone

Giống như một số xu hướng khác, màn hình 18:9 đã tràn ngập thị trường, xuất hiện trên hầu hết trên các dòng smartphone gần đây. Màn hình 18:9 dường như đã được công chúng đón nhận khá tốt, vậy những ưu điểm và nhược điểm lớn nhất của màn hình này là gì, hãy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

smartphone

Ưu điểm

Thực hiện nhiều công việc cùng một lúc

Tính năng màn hình kép đã đến với các thương hiệu và thiết bị khác nhau trước khi được tích hợp hoàn toàn vào phần mềm Android. Chức năng này phù hợp với màn hình 18:9, theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Màn hình hiển thị lâu hơn, hai ứng dụng hoạt động tốt hơn trên thiết bị và do đó năng suất của chúng cũng tăng lên.

Thêm không gian cho các ứng dụng

Một số ứng dụng sẽ dễ dàng sử dụng hơn với màn hình 18:9. Ví dụ, các trình duyệt và ứng dụng eBook sẽ có thêm diện tích để hiển thị văn bản và hình ảnh, đây là một ưu điểm tuyệt vời cho những người thích sử dụng màn hình máy tính lớn. Một số trò chơi cũng sẽ tận dụng được kích thước và diện tích sử dụng màn hình.

smartphone

Dễ dàng hơn khi cầm

Tỉ lệ khung hình mới này có thể tăng kích thước của màn hình mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng cũng như kích thước của thiết bị. Do đó, các thiết bị có màn hình 6 inch với tỉ lệ 18:9 sẽ dễ dàng cầm và mang theo hơn so với các thiết bị có màn hình định dạng trước đó.

Nhược điểm

Các video vẫn chưa sẵn sàng để tương thích

Theo Androipit dẫn lại, với số lượng ngày càng tăng của các thiết bị 18:9 (bao gồm cả màn hình và TV), việc sản xuất nội dung ở định dạng màn hình này cũng đã tăng lên. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại bạn sẽ phải gặp những bất tiện khi xem video, phụ đề sẽ bị cắt hoặc bạn sẽ mất nội dung ở cả hai bên màn hình bởi vì các video hiện nay vẫn đang được sản xuất với tỉ lệ 16:9.

smartphone

Ứng dụng chưa sẵn sàng

Không chỉ với những đoạn video mà các ứng dụng cũng gặp nhiều bất cập với tỉ lệ màn hình này. Nhiều ứng dụng vẫn chưa được cập nhật để thích ứng với màn hình dài. Vì vậy, đôi lúc bạn phải sử dụng ứng dụng với hai thanh màu đen trên cùng và dưới cùng, hoặc ở bên. Tỉ lệ màn hình mới 18:9 đã không phát huy được ưu điểm trong trường hợp này

Bất tiện khi vuốt

Với những màn hình có kích thước lớn, đặc biệt là màn hình dài với tỉ lệ 18:9 thì việc sử dụng và vuốt màn hình sẽ vô cùng khó khăn. Ở chế độ một tay, ngón tay của bạn sẽ gặp rắc rối để có thể chạm vào bất cứ điểm nào trên màn hình vì diện tích màn hình này lớn hơn so với định dạng cũ.

smartphone

Còn bạn thì sao? Bạn cảm thấy những ưu và nhược điểm gì khi sử dụng màn hình với tỉ lệ 18:9 này? Cùng chia sẻ với mình tại đây nhé.

 

 

var google_conversion_id = 870902780; var google_custom_params = window.google_tag_params; var google_remarketing_only = true; /* ]]> */ /google99d7253bc84a2983.html